Vạ vật xếp hàng nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội

Dù là dự án nhà ở xã hội có giá bán cao nhất hiện nay của Hà Nội, nhưng người dân vẫn phải xếp hàng dài vạ vật chờ tới lượt vào nộp hồ sơ mua nhà.
Người dân vạ vật ngồi xếp hàng chờ nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội

Chờ đợi, vạ vật nộp hồ sơ mua nhà xã hội

Tại sảnh tòa nhà N09B1 khu đô thị Dịch Vọng, quận Cầu Giấy – nơi tiếp nhận hồ sơ mua dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn (đường Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm), ngày nào cũng có người đến từ sáng sớm ghi số thứ tự xếp hàng vào nộp hồ sơ. Ai đến sớm nhất sẽ đứng đầu danh sách. Tình trạng này diễn ra gần một tháng qua khi dự án bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký.

Trước văn phòng công ty, chủ đầu tư dán thông báo rõ thời gian nhận hồ sơ sáng từ 8h15 sáng đến 11h30; chiều từ 13h30 đến 16h30 (tiếp nhận từ 28/3 đến 11/5/2023) không bao gồm thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.

Chị Nguyễn Quỳnh Thư (Cầu Giấy, Hà Nội) đến nộp hồ sơ ngày 21/4 cho biết: “Mình có hộ khẩu Hà Nội và đang là viên chức nên phải xin xác nhận thông tin cư trú, thực trạng nhà ở, xác nhận đang đóng bảo hiểm xã hội. Tôi rất lo lắng vì thấy dòng người xếp hàng quá đông và nghe nói có hàng nghìn hồ sơ đã nộp trong khi dự án có hơn 200 căn”.

Cũng tâm trạng lo lắng khi nộp hồ sơ, anh Minh Quân (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Nộp hồ sơ vất vả như thế này không biết lúc bốc thăm có trúng quyền mua không”.

Còn chị Thu Nga (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khi đến nộp hồ sơ phiếu thứ tự là 63 nên đành quay về vì sợ không tới lượt.

Nhận thông tin mới qua Zalo

Share:

Bài viết mới nhất

All in one
Hotline: 091.6669.222

Quý khách vui lòng điền thông tin phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ theo: